Căn hộ diện tích 25m2 chỉ nên cho thuê không nên để ở Tân Hoàng Mai

Với các chuyên gia bất động sản đã từng có 3 100 căn hộ nhỏ cho thuê và của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại tọa đàm BizTalk “Làm sao căn hộ  tối thiểu 25m2 có thể đẹp và xanh?” .Với chung cư Tân Hoàng Mai cũng vậy, người mua nhà nên làm gì để căn hộ phù hợp với nhu cầu cuộc sống. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Chung cư Tân Hoàng Mai chỉ nên cho thuê, không nên bán

Với ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành, doanh nghiệp đã triển khai thành công với 3.100 căn hộ nhỏ đưa ra thị trường dưới dạng cho thuê ngắn hạn hay dài hạn ( đến 49 năm) cho biết, mục tiêu xây dựng các căn hộ nhỏ có diện tích chỉ  từ 19 đến 45m2 để cho thuê với giá 1,6 triệu đồng/m2 với căn hộ 19m2; với những căn hộ cho thuê trong vòng 49 năm thì có giá 400 triệu đồng.

Dòng phần khúc của dự án Tân Hoàng Mai này đang thu hút mạnh mẽ khách hàng cho thuê. Ví dụ điển hình thể hiện qua các căn hộ nhỏ cho thuê của Lê Thành là đã có lượng khách đăng ký thuê gấp đến 4 lần số căn hộ đưa ra thị trường, Lê Thành vẫn không bán các căn hộ diện tích nhỏ này. Theo ông Lê Hữu Nghĩa, ông cho rằng làm căn hộ diện tích nhỏ chỉ nên cho thuê, không nên bán. Bởi các lý do sau đây:

Một là, do tập tính cố hữu thói quen của người dân, khi đã sở hữu căn hộ Tân Hoàng Mai Tân Hoàng Minh người dân có thể sử dụng diện tích sử dụng (vi phạm quy định) qua đó gây ra sự cố về hạ tầng;…. gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Với việc cho thuê này, có thể giúp nhiều chủ đầu tư linh hoạt, dễ dàng quản lí hơn. Họ buộc người thuê nhà cần phải tuân thủ quy định để đảm bảo hạ tầng, môi trường sống xung quanh

Hai là, ngay cả khi với giá bán Tân Hoàng Mai chỉ có 400 triệu đồng/căn từ 35 đến 45m2, đây là căn hộ phù hợp với đối tượng công nhân, thì người chỉ có điều kiện tài chính hạn hẹp, không cao cũng khó có thể mua ngay được. Trong khi đó, với thực tế cho thấy chu kỳ sử dụng khách hàng đối với dòng căn hộ 35 đến 45m2 rất nhanh, khoảng 3 năm do kinh tế của họ khi đã khấm khá lên, thì nhu cầu đổi nhà lớn hơn. Một khi nhu cầu đổi nhà lớn hơn sẽ phát sinh, việc sang nhượng căn hộ khiến thuận lợi hơn, kinh tế hơn đối với căn hộ cho thuê.

Leave a Reply