Cổng hoa cưới bằng lá dừa đậm chất quê hương

Cổng cưới hay còn gọi là cổng hoa là nơi đầu tiên chào đón quan khách đến chúc phúc cho đôi uyên ương, và cũng là nơi chào tạm biệt của Cô Dâu Chú Rể cùng với khách mời. Vì vậy, trang trí cổng cưới sao cho bắt mắt, hay làm thế nào để tạo sự độc đáo riêng cho cổng cưới được nhiều Cô Dâu Chú Rể quan tâm.

CỔNG CƯỚI BẰNG LÁ DỪA

Cổng cưới lá dừa – một tác phẩm nghệ thuật chân chất, thấm đậm tình làng nghĩa xóm. Ngày xưa, khi nhà nào trong xóm tổ chức Cưới Hỏi thì anh em chú bác bạn bè rủ nhau đi chặt bẹ dừa khuân về. Ai khỏe mạnh trai tráng thì chặt hết lá hai bên hông tàu dừa, rồi chẻ đôi uốn cong thành hình trái tim. Ai khéo tay hơn thì kết thành “màn” trang trí bằng những chiếc lá dừa non. Còn ai giỏi leo trèo thì tìm hái những búp cau chưa trổ về làm chùm bông trang trí, có nơi còn dùng trái đủng đỉnh hay trồng cả cây chuối có luôn cả buồng chuối to, đẹp mắt.

cong-hoa-dam-cuoi-bang-la-dua-01

Mẫu cổng hoa cưới bằng lá dừa

cong-hoa-dam-cuoi-bang-la-dua-02

Mẫu cổng hoa cưới bằng lá dừa đậm chất quê hương

cong-hoa-dam-cuoi-bang-la-dua-03

Mẫu cổng hoa cưới bằng lá dừa cao cấp

Để bắt kịp với nhịp sống hối hả, con người ngày càng ưa chuộng cái mới, cái đẹp; người ta bắt đầu sáng tạo ra nhiều kiểu dáng cổng bắt mắt hơn, như kết rồng phượng, thêm hoa với màu sắc nổi bật, tinh tế.

cong-hoa-dam-cuoi-bang-la-dua-04

Mẫu cổng hoa cưới bằng lá dừa rực rỡ

cong-hoa-dam-cuoi-bang-la-dua-05

Mẫu cổng hoa cưới rồng phượng bằng lá dừa

Hiện nay, một phần Cô Dâu Chú Rể theo xu hướng cách tân, cùng với tay nghề của các nghệ nhân giờ đã mai một, một phần nguyên liệu lại khó tìm nên người ta đã phần nào quên đi vẻ đẹp truyền thống mà chuyển sang sử dụng cổng hoa tươi, hoa vải, lụa, bong bóng…nhiều hơn.

Nguồn: Tuấn Việt – Cưới hỏi cao cấp

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply